1.Ban liên lạc

Thông tin và hình ảnh chúng tôi hiện đang biên tập và cập nhật. Mong sự quan tâm của bà con trong Tộc Họ và các thành viên liên quan. Kính.

BAN BIÊN TẬP SÁCH HỌ MAI VIỆT NAM

MAI TRỌNG NHÂN, MAI XUÂN TẦN, MAI VĂN HOA, MAI HỒNG, MAI VÂN,
CÙNG CÁC CHI HỌ MAI CẢ NƯỚC

>>> Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ:
Đại diện:
Ông Mai Trọng Nhân
(Hà Nội)
ĐT: 04-36649109/ 01666301571
Email: nhanmthanoi@gmail.com

Thực hiện trang web:
Mai Hữu Phước
(Đà Nẵng)
ĐT: 0511 – 3952510/ 091 418 0 419
Email: mhphuoc@hotmail.com

>>> Sách HỌ MAI VIỆT MAM

Advertisements

38 phản hồi to “1.Ban liên lạc”

 1. maigia Says:

  Có bà con nào biết đến dòng họ Mai đang sống tại Bạc Liêu không ?
  Ông nội mình là Mai Văn Kỷ , làm nghề thợ bạc ,trước sống tại Bến Tre ,sau về Bạc Liêu và sinh ra Ba tôi là Mai Văn Thận ,Chú tôi là Mai Văn Bỉ và Bác tôi là Mai Văn Cẩn cùng 2 người cô.Ba tôi từng tham gia kháng chiến 9 năm chống Pháp .Nghề của ba tôi là Thợ bạc(cha truyền con nối) và hiện nay tại chợ Giá Rai – tỉnh Bạc Liêu dòng họ Mai cũng làm nghề thợ bạc-có nhiều người làm chủ tiệm vàng.
  Vài dòng về dòng họ Mai đang sống tại Bạc Liêu .Mong nhận được các thông tin hồi âm của Bà Con Cô Bác trên toàn Quốc .
  Kính chúc Bà con dòng họ Mai luôn luôn mạnh khỏe , gặp nhiều mai mắn , làm ăn phát đạt… để làm vui lòng các liệt tổ liệt tông của chúng ta nơi chín suối!

  • Mai Đức Thành Says:

   XIN CHÀO ! tôi không biết rõ lằm về họ Mai ở bạc liêu,nhưng có một điều tôi biết rỏ là (DÒNG HỌ MAI LÀ MỘT,TẤT CẢ NHỮNG AI ĐANG LÀ HỌ MAI ĐỀU CÓ TỪ MỘT ÔNG CỤ TỔ)
   NGÀY 06.11(TÂN MÃO) VỪA QUA TẠI ẤP THỌ BÌNH,XÃ XUÂN THỌ,HUYỆN XUÂN LỘC,TỈNH ĐỒNG NAI,BÀ CON “HỌ MAI THA PHƯƠNG” TẠI MIỀN NAM ĐÃ TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ TỔ HỌ MAI,NHÀ THỜ TỔ ĐƯỢC XÂY DỰNG LÀM NƠI THỜ PHỤNG TỔ TIÊN HỌ MAI,CŨNG LÀ NƠI HẰNG NĂM VÀO NGÀY 06/11(AL) SẼ LÀM NGÀY GIỔ TỔ,ĐỂ BÀ CON,CON CHÁU HỌ MAI BIẾT NƠI MÀ TỀ TỰU VỀ ĐỂ NHÂN HỌ HÀNG TỔ TIÊN,MỌI NGƯỜI LÀ CON CHÁU HỌ MAI ĐANG LÀM VIỆC VA SINH SỐNG TẠI MIỀN NAM MUỐN BIẾT THÊM VỀ TỔ TIÊN DÒNG HỌ MAI CÓ THỂ LIÊN HỆ :
   ÔNG : MAI ĐỨC THẠNH
   ĐC : ẤP THỌ BÌNH – XÃ XUÂN THỌ – HUYÊN XUÂN LỘC – TỈNH ĐỒNG NAI
   ĐT : (061) 3 609086 – 0903 686 943 – 0916 686 943

   • Mai Trọng Nhân Says:

    Nếu là nhà thờ vọng Tổ họ Mai, xin lập bài vị Mai An Tiêm và nêu rõ công đức của ngài cho con cháu noi theo trong cuộc sống.

 2. Mai Quốc Đại Says:

  Họ Mai ở Cần Thơ, ông tổ là Mai Văn Núi (nghe nói gốc phía Bắc) về Trường Lạc – Ô Môn – Cần Thơ khai hoang, làm địa chủ nhiều đời đến đời của con (em) là 7 đời, Nhưng gia phả hiện không rõ nguồn gốc trước đó. Anh chị em chú bác nào có biết xin thông tin dùm con (em).
  Liên hệ: quocdai@gmail.com
  Mai Quốc Đại

 3. Mai Thị Liên Says:

  còn chị họ Mai Trung và Mai Đình ở Mỹ Trung- Mỹ Lộc- Nam Định nữa ạ

 4. MAI HỮU THẮNG Says:

  Làm cách nào tôi có thể đặt mua quyển HỌ MAI VIỆT NAM?
  Làm cách nào để tôi xin được tham gia vào tổ chức của qúy vị? Tôi cũng là người mang dòng họ Mai. Hiện nay tôi đang cư ngụ tại Hoa Kỳ. Tôi cũng đang biên soạn quyển gia phả cho dòng họ Mai, chi nhánh của chúng tôi ở cả trong lẫn ngoài nước. Địa chỉ email của tôi là: thanghmai@yahoo.com
  Chân thành cám ơn.
  Mai Hữu Thắng

 5. MAI HỮU THẮNG Says:

  Xin nói thêm một chút về họ Mai của chúng tôi:

  Chi nhánh họ Mai của chúng tôi ở tại Ninh Hà, Thị Xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa,. đã truyền tộc được 10 đời (trên dưới 200 năm). Tương truyền nguồn gốc của chúng tôi phát sinh từ Bình Định. Lúc đầu, họ tộc của chúng tôi mang tên lót là TẤN, sau đó chúng tôi đã bỏ chữ lót (chỉ có họ và tên). Kể từ sau năm 1940, chúng tôi đã thống nhất với tên lót là HỮU. Hiện nay một số lớn thành viên trong gia tộc của chúng tôi vẫn còn đang cư ngụ tại Làng Hậu Phước, Phường Ninh Hà, Thị Xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa. Chúng tôi cũng có một ngôi nhà Từ Đường rất khang trang ở tại đây. Một số rất đông thành viên trong gia tộc, chi nhánh của chúng tôi, đang cư ngụ tại Hoa Kỳ và một vài nước Âu Châu.
  Xin vui lòng liên lạc nếu có tin tức chia sẽ.
  Kính chào đoàn kết Gia Tộc Họ Mai.

  Mai Hữu Thắng
  Con cháu đời thứ VIII – Gia tộc họ Mai, chi nhánh Ninh Hà, Ninh Hòa.
  thanghmai@yahoo.com

  • Mai Thanh Nho Says:

   Chào Chú Mai Hữu Thắng!
   Rất hửu ích được đọc thông tin về dòng họ Mai phát triển tại Ninh Hòa, KH. Theo như lời của ông bà trong dòng họ kể lại thì có một chi tộc Mai hình thành một làng chài biển ngoài Bình Định (tục gọi làng Vũng Bấc), dần dần di chuyển vào các làng biển phía nam tỉnh để sinh sống và phát triển, trong đó có một chi tộc Mai ngụ tại Làng chài Từ Nham thuộc tỉnh Phú Yên. Vừa rồi tại chi tộc Mai Vũng Bấc tổ chức ngày giỗ tổ trang nghiêm để ghi nhớ công ơn các bậc tiền hiền đã có công xây đắp và mở rộng công đức họ Mai cả về thời gian và không gian, đồng thời là cơ hội con cháu Mai tộc trong tỉnh BĐ cử đại diện về thắp hương tưởng nhớ. Vài lời với Chú, mong trao đổi thêm. maithanho@yahoo.com.

 6. mai ngoc phu Says:

  anh ơi trang họ mai ở phước lý Hoà Minh Liên Chiểu còn thiếu em có thể bổ sung thông tin được không

 7. dendoithaibinh Says:

  Dòng họ Mai Công tại làng Dụ Đại xã Đông Hải huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình – http://noitocmaicong.blogspot.com

  • mai cong ton Says:

   hiện tại mình cũng mang dòng họ mai công và có xem gia phả thi hok thấy nói bắt nguồn từ đâu ,chỉ biết ngày xua đã ở đây lâu lắm rồi( hiện tại quê quán mình ở NGA SƠN THANH HÓA)có gì lên hệ trực tiếp maicongton@gmail,com,vn

 8. Mai Trọng Thương Says:

  Kính gửi chú: Mai Trọng Nhân
  Cháu được đọc bài về Quốc Tổ Lạc Long Quân và Quốc Mẫu Âu cơ. Trong bài này có nói: Lạc Long quân đem 50 người con xuống biển lấy tên là Lang Vương và Âu Cơ đem 50 người con lên rừng lấy tên là Lang Quân, trong 50 người mà Quốc Mẫu Âu Cơ đêm lên rừng có một vị họ Mai tên là Mai Lang Quân. Mặt khác, theo các câu chuyện cổ thì có Mai An Tiêm, vậy trong 02 vị Mai Lang Quân và Mai An Tiêm thì ai là Thủy Tổ Họ Mai Việt Nam.
  Cháu: Mai Trọng Thương

  • Mai Nhân Says:

   Gửi anh Thương! Chọn ai là Thủy tổ đó là điều quan trọng, Thủy tổ trước hết là người sinh thành ra chúng ta, trên hết là người có công với dân với nước, sử sách lưu truyền như một anh hùng dân tộc, là niềm tự hào của toàn con cháu họ Mai ta. Vậy nên chọn là Mai An Tiêm, trên MAT có ai nữa là điều tất yếu nhưng không quan trọng, như cây có gốc thì sâu xa hơn còn có rễ, như thời gian có sau CN và trước CN. Mai lang Quân là tên thụy do thầy cúng đặt cho người chết, và thường ghi trên bài vị, không phải tên riêng. Mai An Tiêm là con rể vua Hùng, được nhắc tới hằng năm trong ngày quốc giỗ, là anh hùng văn hóa của dân tộc, chọn làm Thủy tổ là đúng rồi. Mai Nhân.

  • Mai Trọng Nhân Says:

   Thủy Tổ phải là người họ Mai lâu đời và có công đức đặc biệt với dân, với nước được sử sách lưu truyền nhiều. Chúng ta tự hào chọn Mai An Tiêm là Thủy tổ vì ông đã nêu gương sáng về lòng Trung thực, giám chống lại quan tham, ý chí tự cường khai sơn phá thách, bảo vệ vùng biển của tổ quốc, là người hàng năm được nhắc tới trong giỗ Tổ Hùng Vương. Còn Mai lang quân không phải tên thật mà chỉ là đại diện cho họ Mai trong Bách tính của nước việt xưa.,

 9. Mai Khắc Trung Says:

  ai biết dòng họ Mai ở Bến Tre có nguồn gốc từ đâu không vậy

 10. Mai Như Duyên Says:

  Cháu họ ” Mai Như ” ở Nga Hải , Nga Sơn , Thanh Hóa .
  Không biết có phải được tách ra từ họ ” Mai Thế ” không ?
  Các bác họ ” Mai ” có ai biết thì thông tin lại cho cháu với ạ!
  Cảm ơn các bác.

 11. mvthi Says:

  Xin kính chào bác Nhân cùng ban liên lạc họ Mai vn. Cháu mới tìm được trang web này và đọc chưa hết các bài của bác cũng như tất cả mọi người,nhưng cháu rất tự hào là con cháu họ Mai. Qua diễn đàn cháu được biết ở Thái Bình quê cháu cũng có tới mấy họ Mai,nhưng trong mục lục sách họ Mai cháu không thấy có phần ghi họ Mai Văn ở TB. Họ Mai Văn nhà cháu ở Đông La Đông Hưng Thái Bình là dòng dõi MAI HẮC ĐẾ từ Nghệ Tĩnh ra hơn 200 năm rồi,họ cháu xưa có người lấy chúa,nhiều người làm quan và được vua xây cho 100 gian chùa…Vậy cháu kính mong các bác nghiên cứu đưa họ Mai Văn ở TB vào sách họ Mai vn,được vậy họ MAI VĂN cháu rất vui mừng và tự hào.
  Kính thư./
  Kính chúc các bác mạnh khoẻ,gia đình hạnh phúc.

  • Mai Trọng Nhân Says:

   Chúng tôi mong muốn có nhiều họ Mai bổ sung vào sách, trước hết họ ta cần gửi gia phả hay bài viết giới thiệu tới ban Biên soạn.

 12. MAI ĐỨC ĐỒNG Says:

  Tôi thấy Họ Mai bên Thái Bình quê tôi rất đông mong có nguồn thông tin liên lạc chi tiết.

 13. Mai Văn Thi Says:

  Chào các bác trong ban biên tập sách HMVN.Cháu là MAI văn Thi ở Thái Bình, cháu có đưa thông tin sơ bộ về họ Mai Văn và Mai Quý ở Đông La Đông Hưng Thái Bình để các bác nghiên cứu xác minh.Dòng họ cháu đã trải qua 424 năm và 17 đời(tính đến năm1976).có 4 anh em là thượng tướng quân, tướng quân…và 2 bà chúa(1 bà là vợ Trịnh Tùng).Kính mong các bác sớm bổ xung họ cháu vào sách HMVN để con cháu noi gương. Cháu xin trân trọng cảm ơn các bác.Kính chúc con cháu họ Mai trong nước cũng như ở nước ngoài mạnh khỏe phát đạt và luôn nhớ về cội nguồn.

 14. Nguyên Says:

  Mai Thế ở Nga Hưng Nga Sơn Thanh Hoa

 15. Mai Trang Says:

  Cháu thật sự rất vui khi biết được tin . Thực sự rất cảm ơn các bác đã kỳ công biên soạn cuốn sách có tính gắn kết rất cao này. Nhưng cháu có một vấn đề muốn được đưa ý kiến: ĐÓ LÀ CẦN TẬP TRUNG ĐẦY ĐỦ CÁC NHÁNH HỌ MAI, CHI THỨ RÕ RÀNG TRÊN TOÀN QUỐC ĐỂ CHO VÀO SÁCH. Không thì tủi cho con em lắm lắm. Cháu lấy ví dụ rất đơn giản: Quê của Cụ Mai Thúc Loan là ở làng Mai muội -Thạch Mỹ – Thạch Hà – Hà Tĩnh. Ấy thế mà trong này không có nhánh họ MAI ở đó, quả thực cháu nghĩ sẽ là rất thiéu soat. Con em họ MAI ở Hà Tĩnh rất nhiều người đỗ đạt, tài giỏi: Vd như Vua Mai Thúc Loan, cụ TS Mai Thế Qúy, hay đương đại là Giáo sư tiến sỹ Mai Trọng Luận, và rất rát nhiều con em khác, đặc biệt là lớp trẻ…
  Mong các bác lưu tâm ý kiến của cháu. Một hậu duệ của họ MAI.

  • Mai Trọng Nhân Says:

   Cháu chưa đọc kỹ đó thôi, Mai Thế Quý là họ đã có trong sách rồi, Mai Trọng Nhuận là họ mai La Sơn cũng có rồi, còn ở Thạch lâm chỉ có mấy gia đình thôi.

 16. Mai Văn Hiểu Says:

  Cháu Là Mai Văn Hiểu
  Quê quán : Xuân minh thọ xuân thanh hóa
  Chỗ ở hiện tại: Khu tập thể may thăng long hoàng mai hà nội
  Group Họ Mai : https://www.facebook.com/groups/488698131147246/
  cháu thấy trang này rất có ý nghĩa mà đang muốn lập nhóm “Họ Mai Ta Danh Tỏa Muôn Phương”

  • Mai Trọng Nhân Says:

   Cháu không nên lộng ngôn, họ nào cũng rạng rỡ cả, ta biết để tự hào và sống sao cho xứng đáng với tiền nhân, thế là được rồi.

 17. Mai Văn Hoàn Says:

  Kính gửi bác: Mai Trọng Nhân
  Cháu thật vô cùng xúc động khi biết đến được dòng tộc họ Mai của Việt Nam đang ngày càng được gắn chặt với nhau hơn, thể hiện lên tinh thần đoàn kết gắn bó keo sơn trên khắp mọi miền của Tổ Quốc cũng như trên khắp 5 châu 4 bể, anh em họ Mai đều là con cháu một nhà. Là người con mang trong mình dòng máu họ Mai, cháu xin chân thành cám ơn tới bác cùng ban biên tập hay các cộng sự đang ngày đêm xây dựng và hoàn thiện cuốn Gia phả HỌ MAI VIỆT NAM. Qua đây cháu muốn gửi tới bác câu hỏi về chi tộc họ Mai Công có nhà từ đường tại thôn Nội 3 – Xã Nga Giáp – huyện Nga Sơn – Thanh Hóa đã có trong sách HỌ MAI VIỆT NAM chưa vậy bác? Mọi thông tin xin bác vui lòng gửi về Email: hoannsth@gmail.com cháu sẽ cung cấp thông tin về chi họ Mai Công cho lần phản hồi sau. Cháu xin chúc bác cùng ban biên tập và toàn thể dân tộc họ Mai MẠNH KHỎE – ĐOÀN KẾT VÀ THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP.

  • Mai Trọng Nhân Says:

   Ở Nga Sơn có 16 họ ở trong sách, Mai Công ở Nga Giáp chưa có thì họ ta nên gửi gia phả hay bài viết cho ban Biên soạn.

 18. do van thang Says:

  thua cac anh cac chi, cac co, cac bac , co ai biet gi ve thong tin lien quan gi ve dong hoc nha toi khong. toi xin ke lai cau chuyen ma cac cu ke lai . cach day khoang 300 nam ong to dong ho toi la ho mai khong hieu vi ly do gi tu nga son chay vao trong dat
  quang chau thuoc song van ha ( nay thuoc xa hoang trung huyen hoang hoa tinh thanh hoa ) doi ten thanh ho do cho de song voi cac dong ho dia phuong . the la bay gio toi phai mang ho do . co ai biet thong tin lien quan gi den gia phan dong ho thi bao cho toi voi

  • Mai Trọng Nhân Says:

   Gia phả họ ta có nói vậy không hay chỉ truyện miệng. Đổi họ chỉ xảy ra khi làm con nuôi họ Đỗ, khi chạy truy nã của triều đình…Nhưng thường khi biết họ gốc thường người ta trở về họ tổ tiên sớm.

 19. Mai Ngọc Tung Says:

  Lời đầu xin kính chào các vị cao niên và anh chị em họ Mai!
  Tôi xin có vài ý kiến về tìm hiểu nguồn gốc họ Mai của mình mà chưa biết nên tìm từ đâu để hiểu rõ nguồn cội.
  Tôi là Mai Ngọc Tung. Nguyên quán Chí Linh Đông Đô- Hưng Hà -Thái Bình (Trước năm 1968 Xã Đông Đô thuộc Huyện Tiên Hưng -TB). Thôn tôi hiện có 4 tộc họ: Mai Ngọc; Mai Văn; Mai Khoa;Mai Đức
  . Ngay trong làng thôi mà cũng chưa tìm được gia phả rõ ràng cho chi họ Mai Ngọc ở đây mà mới chỉ ghi chép được 7 đời. Nếu ai biết nhiều về vấn đề này xin được chỉ giáo.
  Tôi nghĩ, cho dù chưa kết nối được đầy đủ gia phả, tôi cũng xin trân trọng và chức phúc tất cả mọi người họ Mai.

 20. Mai Văn Thi Says:

  Cháu là Mai Văn Thi ở Thái Bình,cháu xin thông báo với các cụ là cách đây khoảng hơn 200 trăm năm có cụ Thao đến thôn Lương Đa phủ Ứng Hòa Hà Đông. Và cụ Lược đến xã Ba Chẽ Hậu Lộc Nam Định,2 cụ là anh em ruột(Bố cháu là trưởng tộc Mai Văn đang giữ gia phả).Con cháu các cụ có ý nguyện…xin liên hệ với cháu:0983557469

  • Mai Nhân Says:

   Anh Thi phô tô gia phả và gửi ban biên soạn để đưa vào sách sau này, và may mắn tìm được liên kết.

   • Mai Văn Thi Says:

    Cháu chào bác Nhân ạ,vì công việc nên cháu ít vào máy nay được bác nhắc nhở cháu rất vui vì thỉnh cầu của của cháu đã thành nhưng phô tô gửi bác theo cách nào ạ?Xin bác cho chỉ dẫn, và xin cảm ơn ban biên tập…

 21. Mai Nhân Says:

  Cháu gửi theo địa chỉ F17, nhà 96, phố Định Công, Tp. Hà Nội, ở gần thì chuyển trực tiếp.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: